Thứ Năm, 25 tháng 2, 2016

Apple sẽ dùng màn hình OLED công nghệ hiện đại có kết quả tốt hơn cho iPhone

Liên minh các nhàsinh sản màn hình đất nước mặt trời mọc JDI (Japan Display Inc) nhiều khả năng sẽ cung cấp màn hình OLED cho iPhone của Apple trong năm 2018.

Dự kiến, Apple có biện pháp sẽ chuyển đổi từ màn hình LCD của iPhone ngày nay của người dùng nó sang màn hình OLED công nghệ cao. Tuy nhiên, quá trình chuyển đổi này đòi hỏi một nguồn bổ sung lớn mà thời điểm hiện tại có rất ít các công ty có cơ hội đáp ứng được nhu cầusinh sản này. Samsung được xem như là ứng cử viên lớn nhất nhưng hiện hai công ty đang có mối quan hệ đầy biến động.


Theo nguồn tin từ Nikkan Kogyo Shimbun của nước Nhật Bản tiết lộ, liên doanhsản xuất màn hình JDI gồm các tên tuổi lớn Hitachi, Sony và Toshiba sẽ tiến tới nghiên cứu màn hình OLED và đi từ Gen 4,5 lên Gen 6 trong một số năm tới. Điều này cho thấy thế hệ iPhone 2018 sẽ sớm được phát triển tại nhà máy Mobara của JDI.

Hiện tại, nguồn cung cấp màn hình LCD của Apple là JDI và Sharp nhưng nhiều tin đồn cho hay LG Display mới là đối tượng được đầu tư lớn nhất trong chuỗichế tạo màn hình OLED cho iPhone. Sản phẩm được tích hợp màn hình OLED mới nhất của “Nhà táo” tính đến bây giờ chỉ có Apple Watch với công nghệ hiển thị từ Samsung.

 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét