Thứ Ba, 23 tháng 2, 2016

Bệnh nhân ung thư có nên luôn tin tưởng dùng vitamin B12 không?

Vitamin B12 còn gọi vitamin L2 và cyanocobalamin với nhiều tên biệt dược. Gọi như vậy vì nó có chứa coban (nhân porphyrin gồm 4 nhóm pyrrol chứa nguyên tử coban nối liền với nhóm – CN).
Vitamin B12 nguyên chất là tinh thể hình kim màu đỏ thẫm, tan trong nước cho dung dịch màu đỏ hồng. Nhân dân thường gọi vitamin nói chung, vitamin B12 nói riêng là thuốc uống bổ, vì nếu thiếu nó dễ sinh bệnh này tật khác. Nhu cầu vitamin B12 hàng ngày theo RDA (khẩu phần dinh dưỡng được khuyến khích) là 2mcg đối với nam và nữ trưởng thành, phái yếu có thai và cho con bú thì 2,2mcg.

Đọc thêm: thuốc bổ xương khớp glucosamine

Vitamin B12vitamin b12 có nhiều ở đâucó tác dụng tốt với nhiều người bệnh. Nó giúp cho sự phân chia và tái tạo của tổ chức, giúp tổng hợp mạnh protein và chuyển hóa lipid, do đó giúp đối với sự trưởng thành của các bộ phân các bộ phân cơ thể. Vitamin B12 tham dự phản ứng tổng hợp thymidylate – một thành phần trong phân tử ADN, cung cấp nguyên liệu để tổng hợp ADN, góp phần vào quá trình phân chia tế bào và trưởng thành tế bào trong các bộ phân toàn bộ cơ thể.

Đọc thêm: thuoc bo nao tot

Nhưng với người bệnh ung thư thì ngược lại, bởi người ta cảm thấy, khối u ác tính có những biểu hiện sinh hóa của một tổ chức đang phát triển mạnh, tăng một số chất protein có trọng lượng phân tử nhỏ, tăng loại acid amin đồng phân D (bình thường phần lớn là đồng phân L), tăng ADN và ARN do tăng phân bào và tăng tổng hợp protein. Ngoài ra còn tăng các acid béo không bão hòa, tăng phospho lipid, lecithine và cholesterol, tăng giáng hóa glucid theo con đường yếm khí…

Đọc thêm: thuoc xuong khop glucosamine

Với những lý do nói trên của khối u ác tính, người ta không muốn “đổ thêm dầu vào lửa”, mà khuyên không nên dùnguống thuốc bổ lúc nào tốt nhấtvitamin B12 đối với người bệnh ung thư vì nó có giải pháp làm tăng tốc độ phát triển của tế bào ung thư làm cho ung thư phát triển nhanh.

Qua tư vấn nói trên chắc chúng mình rõ vì sao không được phép dùng vitamin B12 cho người bệnh ung thư và người mới chữa trị khỏi ung thư.

  Quảng cáo  

Với kết cấu  kem danh rang nao lam trang rang hieu qua  tiên tiến đóng trong lớp vỏ hợp thời trang, chị em có khả năng tự tin và sẵn sàng cho mọi tình huống trước công chúng. Dùmg kem đánh răng làm trắng răng Bleaching Weiss tẩy trắng răng đem đến có kết quả tốt và tiện ích tốt nhất cho người tin tưởng sử dụng.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét