Thứ Tư, 17 tháng 2, 2016

Một bệnh nguy hiểm vì chứng bệnh “vô mạch”


Đó là trường hợp ông Trần Văn Trong (47 tuổi, ngụ tại quận 9, TPHCM). Sau một thời gian dài tự vật lộn với một số cơn đau căn bệnh, ngày 27/5 ông được người nhà chuyển đến bệnh viện Quận 2 trong bi kịch suy kiệt.
BS Trần Văn Khanh, Giám đốc trung tâm y tế Quận 2 thăm hỏi động viên bệnh nhân
Các bác sĩ tiến hành thăm khám lâm sàng, kiểm tra mạch và huyết áp đối với căn bệnh nhân nhưng không phát hiện mạch. Đứng trước ca căn bệnh “lần đầu tiên tiên gặp phải” nhiều bác sĩ tại bệnh viện đã tham dự bắt mạch, tin tưởng sử dụng phương tiện đo mạch và huyết áp song những lần kiểm tra trên hai cánh tay đều bất thành.
Tham khảo: kem chong lao hoa vung mat
“Phải đến khi chúng tôi thực hiện đo ở vùng đùi thì mới phát hiện mạch và huyết áp của bệnh nhân nhưng không rõ. Bên cạnh đó, căn bệnh nhân còn có các dấu hiệu lâm sàng như đối vớiáng váng, tay chân tê, đi đứng xiêu vẹo…”, BS Đồng Quang Tráng khoa Tim mạch, trung tâm y tế Quận 2 đối với biết.
[tag2]
Trước trường hợp căn bệnh “lạ” lần thứ nhất tiên tiếp nhận, trung tâm y tế quận 2 đã tiến hành hội chẩn kết hợp ý với nghiên cứu kỹ Y văn Thế giới. Các bác sĩ nghi ngờ đây là trường hợp mắc căn bệnh Takayasu - bệnh vô mạch rất hiếm gặp do bác sĩ Mikito Takayasu người nước Nhật Bản tìm ra vào năm 1908.
Tham khảo thêm: dầu cá
Ngay sau đó, bệnh viện tiến hành chụp MSCT kiểm tra hình ảnh căn bệnh lý trên tất cả toàn bộ cơ thể người căn bệnh. “Chúng tôi phát hiện động mạch dưới đòn trái và phải của bệnh nhân bị hẹp hoàn toàn, thân động mạch cánh tay đầu cũng bị hẹp. Căn cứ trên những biểu hiện lâm sàng và kết quả chẩn đoán hình ảnh có thể khẳng định đây là trường thích hợp mắc chứng căn bệnh Takayasu với diễn tiến nặng”.
Dự kiến tuần tới, bệnh viện Quận 2 sẽ mời trung tâm y tế Chợ Rẫy và bệnh viện Đại học Y Dược hội chẩn để tìm hướng điều trị đối với trường hợp căn bệnh hiếm này. Nhận định ban đầu của các bác sĩ, đây là trường hợp nặng nhiều khả năng sẽ phải can thiệp ngoại khoa vì việc chữa trị nội khoa khó mang lại kết quả khả quan.
Vân Sơn
thuoc uong dep da

Theo: http://news.kemtrangda.edu.vn/

0 nhận xét:

Đăng nhận xét