Chủ Nhật, 15 tháng 1, 2017

Lý do nào làm làn da phụ nữ bị mụn không hết?

Mụn là một trong một số vấn đề rắc rối nhất mà hầu như ai cũng gặp phải dù ít hay nhiều, lâu hay mau. Vấn đề điều trị mụn không hề dễ làm, thậm chí từng khiến phái yếu nản lòng vì đã thử qua rất nhiều cách. Sau đây là một số nguyên nhân khiến phái yếu bị mụn triền miên để phụ nữ biết cách khắc phục.

1. Rối loạn hooc môn: Rối loạn hooc môn khiến toàn bộ cơ thểsản xuất quá nhiều dầu, gây tắc nghẽn tại lỗ chân lông cho nên làm nảy sinh mụn.

2. Sự tích tụ độc tố trong các bộ phân toàn bộ cơ thể: Khi ruột và gan không thể lọc hết chất độc từ thực đơn, lượng chất độc dư sẽ được bài tiết qua phổi và qua da. Điều này phản ánh rõ nét ở những trường hợp bị bệnh táo bón.

Tham khảo thêm: thuoc bo canxi

3. Thiếu một vài những dưỡng chất: Có liên quan nghiêm ngặt đến sự tích tụ độc tố. Các thực đơn gây hại cho sức khỏe không chỉ khiến ruột, gan bị tắc nghẽn mà còn gây thiếu hụt vitamin và khoáng chất, làm giảm mức độ hấp thu năng lượng cũng như ảnh hưởng đến sức đề kháng của cơ thể.

4: Stress: Căng thẳng kéo dài có biện pháp làm ảnh hưởng đến cân bằng hooc môn dẫn đến mụn.

5: Thiếu ngủ: Thiếu ngủ, thức quá khuya cũng làm mờ cân bằng hooc môn. Một giấc ngủ sâu là rất cần thiết để tất cả các bộ phân cơ thể nghỉ ngơi, đồng thời là giai đoạn để tất cả toàn bộ cơ thể giải độc, rất thiết yếu cho sức khỏe.

Xem thêm: mua thuoc moc mi

6: Thực phẩm: Ăn quá ngọt, quá nhiều chất cay, nóng cũng góp phần làm gia tăng bệnh mụn trứng cá.

7: Di truyền: Đây là yếu tố không thể thay đổi được.

8: Vệ sinh da chưa đúng cách: Việc rửa mặt quá nhiều không cải thiện tình trạng mụn, ngược lại có mẹo vàng làm rát da, tăng viêm nhiễm. Tuy nhiên “lười” rửa mặt cũng không tốt (mồ hôi và bụi bẩn là môi trường tốt cho vi khuẩn gây mụn P. ances phát triển).
Tốt nhất nên rửa mặt 1-2 lần/ngày bằng sữa rửa mặt thích hợp và 3-4 lần/ngày bằng nước, nhất là sau đi ngoài đường về hoặc đổ mồ hôi.

Xem thêm: thuoc boi moc mi

9: Mỹ phẩm: Mỹ phẩm hay gây nên mụn thường là những loại loại thực phẩm nhiệm vụ chiều chuộng tóc và da đầu, mỹ phẩm trang điểm, săn sóc làn da, nhưng là những loại có chứa những chất sinh mụn “comedogenic”.

Ngoài ra, một số loại thực phẩm có trách nhiệm có nhiều dầu sẽ tăng cường nguy cơ phát triển mụn trên làn da chúng mình gái. Các loại hương thơm cũng có giải pháp gây kích ứng da ở một vài người. Với một vài ai đã bị mụn thì càng nên tránh một vài loại hương thơm khiến làn da trở nên nhạy cảm hơn.
Một số thói quen làm đẹp cũng khiến da dễ sinh mụn như việc trang điểm đậm cũng gây “nghẹt thở” xem làn da. Đó chính là môi trường thuận lợi để vi khuẩn đẩy dầu sâu vào da của chúng mình khiến da quý cô bị tổn thương.
Cọ trang điểm nếu không được phép phép vệ sinh hàng tuần cũng sẽ giữ lại mỹ phẩm dư.

10: Ngoài ra các yếu tố khác như toa thuốc uống (Steroid có trong các thuốc kê toa là tác nhân chính gây mụn), môi trường ô nhiễm, kế hoạch nặn mụn… cũng là một số nguyên nhân gây mụn và khiến việc điều trị mụn trở thành khó khăn.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét