Thứ Sáu, 20 tháng 1, 2017

Một số nhóm dinh dưỡng các phụ nữ cao niên phải ưu tiên sử dụng

 

Phụ nữ khi tuổi cao hàm lượng hoóc-môn estrogen trong các bộ phân cơ thể giảm mạnh, nhất là sau khi mãn kinh, nên tỉ lệ mắc bệnh tim mạch lại càng nhiều. Để giúp quý cô đào thải những loại bệnh nan y, các chuyên gia ở ĐH Y khoa Einstein Mỹ (ECM) vừa giới thiệu 5 loại những dưỡng chất quý hiếm quý hiếm quan trọng chị em nên bồi bổ.

1.Vitamin D

Rất cần thiết cho chị em sau mãn kinh để chống bệnh giòn, mỏng và loãng xương. Theo nghiên cứu thông báo trên tạp chí y học New England Journal of Medicine số mới đây thì quý cô dùng liều cao vitamin D (800 IU – đơn vị quốc tế) mỗi ngày giảm được tới 30% rủi ro gãy xương háng

Nguồn vitamin D thường được hấp thụ qua da, qua sử dụng thức ăn và thuốc uống bổ, nhưng ở người già công dụng hấp thụ ánh nắng để tạo vitamin D kém dần do đó nên cần bồi dưỡng khẩu phần sữa (khoảng 200 gam/ngày). Ngoài ra, có cách dùng sữa chua có hàm lượng mỡ thấp, pho mát, nước cam, đậu đỗ.

Bạn nên đọc: đông trùng hạ thảo mỹ

2. Canxi

Canxi là khoáng chất rất cần cho các bộ phân các bộ phân cơ thể đểsinh sản các tế bào xương mới, nhất là thời kỳ tiền mãn kinh. Nếu chỉ uống sữa không đủ mà còn phải ăn các loại thực đơn giàu canxi khác, với mức 600mg/ngày. Có hai dạng viên uống bổ canxi cần bổ sung cho các bộ phân cơ thể là calcium carbonate và calcium citrate. Calcium carbonate không đắt tiền nhưng để hấp thụ tốt thì nên uống trong bữa ăn còn calcium citrate đắt hơn và nên uống lúc đói bụng. Ngoài thức ăn có chức năng sữa, người ta có thể bồi bổ canxi từ đậu phụ, ngũ cốc, đậu đỗ, rau xanh, hoa quả, bắp cải, súp lơ, một số loại cá có xương mềm như cá hồi hay cá mòi.

Tham khảo thêm: uong vitamin e 400

3. Các loại acid béo omega-3

Theo nghiên cứu kỹ của Hiệp hội Tim mạch Mỹ (AHA), ăn cá có hàm lượng acid béo omega-3 cao có công dụng giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch ở quý cô. Ngoài ra, acid béo omega-3 có cách tăng cường cholesterol tốt (HDL) nên làm giảm được mỡ máu xấu (LDL), cuối cùng là giảm bệnh tim mạch. Theo nhiều nghiên cứu, bồi bổ viên dầu cá với mức 1 – 4gam/ngày sẽ làm giảm một loại mỡ máu khác có tên triglyceride từ 20 – 50%. Vì nguyên nhân này, AHA khuyến cáo quý cô nên làm tăng khẩu phần ăn cá, đặc biệt là nhóm cá béo như cá hồng, cá rô phi, cá thu… ít nhất mỗi tuần 2 bữa.

Tag: thuoc uong dong trung ha thao

4. Vitamin B12

Phụ nữ thiếu vitamin B12 luôn bị mệt mỏi, giảm béo, suy giảm trí nhớ, lú lẫn và mắc bệnh trầm cảm. Vì nguyên nhân trên nên vitamin B12 được người ta dùng để trị bệnh mất trí nhớ, tăng tính tập trung và giảm được nhiều chứng bệnh khác do tuổi tác gây ra. Liều dùng vitamin B12 mỗi ngày là 2,4 microgram. Vitamin này có nhiều trong thức ăn như cá, thịt, trứng, sữa và ngũ cốc tăng cường vitamin.

5. Acid folic

Acid folic hay vitamin B9 hoặc folate là nguồn những dưỡng chất quý hiếm quý hiếm rất cần cho phái yếu giai đoạn có bầu và nhóm trung cao tuổi khi về già. Qua tìm hiểu ở 94.000 phụ nữ độ tuổi từ 27 – 44 và 62.000 người độ tuổi từ 43 – 70 không bị cao huyết áp, các nhà khoa học phát hiện thấy những phụ nữ tiêu thụ nhiều acid folic ít mắc bệnh cao huyết áp. Cụ thể, hai nhóm, một nhóm dùng 1.000 mcg acid folic mỗi ngày và nhóm kia dùng 200 microgram mỗi ngày. Kết quả, nhóm dùng trên 1.000 mcg/ngày thì tỉ lệ mắc bệnh cao huyết áp rát thấp, chỉ có 6/1000 người. Vì nguyên nhân trên giới chuyên môn khuyến cáo chị em trung cao tuổi, nhất là sau mãn kinh nên dùng 400 mrcrogam/ngày. Acid folic có nhiều trong rau xanh dạng lá, quả chua, quả mọng, thức ăn dạng hạt và dầu ôliu.

theo: suckhoedoisong

0 nhận xét:

Đăng nhận xét